Tiêu Chuẩn & Kích Thước Dây Đai Nhựa PP năm 2021

Dây đai nhựa PP là một trong những vật liệu được sử dụng rộng rãi hiện nay với nhiều công dụng, đặc biệt là đóng gói và đóng đai trong các ngành công nghiệp khác nhau. Và tất nhiên, thiết bị này cũng có những kích thước quy chuẩn mà người sử dụng cần nắm được.

Dây đai nhựa PP là gì?

Dây đai nhựa PP hay còn gọi là dây đai PP Strap, là loại dây khá thông dụng hiện nay trong việc buộc hàng hóa, kiện hàng, vật liệu hay bán thành phẩm tại các nhà máy, xí nghiệp nhờ vào độ dẻo dai, bền chắc của nó.

 

kich-thuoc-day-dai-nhua-pp

Nhựa PP dùng để sản xuất dây đai nhựa có tính bền cơ học tốt và cao, tạo độ cứng vừa đủ mà cũng khó để kéo đứt hay xé rách. Ngoài ra, nó còn có khả năng chịu lực cao gấp 1,5 lần so với các sản phẩm dây đai cùng loại nên rất đảm bảo cho việc đai nẹp, đóng gói, đóng đai cho hàng hóa của các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, cùng với đặc tính trong suốt và độ bóng bề mặt cao nên các thành phẩm dây đai nhựa PP được tạo ra có màu sắc đẹp, đậm như màu đỏ, vàng, đen, xanh lá cây, xanh da trời, trắng,… cũng là một cách để các doanh nghiệp phân biệt các lô hàng, lại có thể in ấn, thiết kế được logo thoải mái trên đó.

Một số tính năng nữa của dây đai nhựa PP như chịu được nhiệt độ cao lại chống được độ oxi hóa ở nhiệt độ thường, chống thấm được nước cũng như dầu mỡ hay một số dung môi dạng lỏng khác nên sử dụng loại dây đai nhựa này mang lại sự an tâm tuyệt đối cho cả chủ hàng, doanh nghiệp lẫn các khách hàng.

Ứng dụng của dây đai nhựa PP trong công nghiệp

Công dụng chính của các loại dây này vẫn là để bọc các vật, hàng hóa, kiện hàng với nhau để nhân công xử lý được chúng dễ dàng hơn, ngoài ra còn để gắn kết các vật vào pallet hay thùng gốc, cố định các thùng, hộp này với nhau.

Dây đai được sử dụng nhiều bởi tính năng môi trường cao của nó, khi có thể thu hồi và tái sử dụng lại được. Ngoài ra, khi tháo dỡ, cắt dây lại rất dễ dàng, loại dây đai này không gây thương tích cho ngườ sử dụng. Sức chịu va đập lại tốt, độ bền chắc hay nói chung là tính ổn định khi đóng gói được đánh giá cao cùng khả năng không gây hư hại gì cho hàng hóa.

Chính vì vậy, cùng với chi phí đầu tư thấp nên phù hợp sử dụng cho rất nhiều ngành công nghiệp hiện nay, có thể kể đến:

– Dây đai nhựa PP dùng trong gạch nung, gạch không nung

– Dây đai PP sử dụng trong gốm sứ

– Dây đai đồ gỗ mỹ nghệ

– Đai kiện ống thép, các chế phẩm về thép

– Dùng được cả trong giấy in, giấy các loại

– Các thùng hàng, pallet hàng hóa đóng gói cả các mặt hàng đặc biệt như thủy hải sản…

– Thủy hải sản đông lạnh, chế biến nông sản

Lưu ý về tiêu chuẩn kích cỡ khi sử dụng dây đai nhựa PP

Khả năng ứng dụng được nhiều trong đa lĩnh vực, các ngành nghề, tuy nhiên để sử dụng loại dây đai nhựa PP này một cách hợp lý và đỡ tốn kém nhất, cũng như phù hợp cho hàng hóa, kiện hàng của mình để gia tăng độ chắc chắn thì các doanh nghiệp cần nắm được một số quy chuẩn về kích thước của mặt hàng này như sau:

– Chiều rộng của dây: được tính theo đơn vị mm, có 4 thông số kỹ thuật được sử dụng phổ biến là 9, 12, 15 và 19 mm.

– Chiều dài cuộn dây: chiều rộng dây tỷ lệ nghịch với chiều dài, dây càng rộng thì chiều dài sẽ ít đi tương ứng là 4000 – 3000 – 2500 – 2000 m.

– Độ dày của dây: khác với tiêu chí trên, các loại dây đai nhựa PP thường được sản xuất với độ dày như nhau là 0,6 mm để tránh trường hợp dây quá mỏng không đủ lực căng, dễ bị đứt hay dây dày quá sẽ tì hằn và làm ảnh hưởng tới hàng hóa.

– Đường kính trong cuộn dây cũng vì thế mà được làm đồng đều là 200 mm.

– Những yếu tố trên sẽ ảnh hưởng tới độ chịu lực của dây, tương ứng là 90 – 110 – 150 và 200 kg.0919577268